Các tổ chức quần chúng của Công ty cổ phần Vận tải và Chế biến than Đông Bắc trao tặng gạo cho học sinh và phối hợp tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho trẻ em Xã Quảng Lâm, huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh

25/09/2023   233 lượt xem

           

Chiều ngày 24/9/2023, tại Trường THCS Quảng Lâm, huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh, các tổ chức quần chúng (Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ) Công ty cổ phần Vận tải và chế biến than Đông Bắc đã đến thăm, động viên, trao tặng gạo cho các em học sinh Trường THCS Quảng Lâm.

Đại diện Thầy trò Trường Trung học cơ sở Quảng Lâm đón nhận gạo của các tổ chức quần chúng thuộc Công ty cổ phần Vận tải và Chế biến than Đông Bắc.

Là một trường thuộc xã vùng cao của huyện Đầm Hà với 217 em học sinh, trong đó nhiều em nhà ở các thôn bản xung quanh trường, tuy nhiên vẫn còn nhiều em học sinh hàng ngày phải vượt qua quãng đường 13-15 km để tới trường, nhiều em thuộc hộ nghèo, cận nghèo, khuyết tật, mồ côi… có hoàn cảnh khó khăn. Vì vậy để giúp đỡ, động viên các em đến trường, nhà trường đã tổ chức hoạt động bán trú tại trường cho các em học sinh nhà ở xa. Xong với điều kiện của nhà trường còn nhiều khó khăn thiếu thốn, có thời điểm không đủ gạo để nấu cơm cho các em học sinh. Thấu hiểu được những khó khăn, thiếu thốn của nhà trường, các tổ chức quần chúng của Công ty cổ phần Vận tải và Chế biến than Đông Bắc đã tổ chức trao tặng đến các em học sinh Trường THCS xã Quảng Lâm 500 kg gạo nhằm chia sẻ khó khăn với nhà trường, đồng thời để các em yên tâm đến trường, tích cực vươn lên trong cuộc sống.

Thay mặt nhà trường, thầy Cao Xuân Hào - Phó chủ tịch Công đoàn trường THCS Quảng Lâm đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí lãnh đạo chỉ huy Công ty và các tổ chức quần chúng của Công ty cổ phần Vận tải và Chế biến than Đông Bắc đã quan tâm dành tình cảm sẻ chia những khó khăn đến thầy trò trường THCS Quảng Lâm.

Cũng trong buổi tối ngày 24/9/2023, tại Phân trạm Bình Hồ thuộc Trung tâm y tế xã Quảng Lâm, các tổ chức quần chúng của Công ty cổ phần Vận tải và Chế biến than Đông Bắc đã phối hợp cùng CLB Giọt máu hồng đất mỏ (Thành phốCẩm Phả), ĐTN Công an huyện Đầm Hà, ĐTN Công an huyện Hải Hà và các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố Cẩm Phả tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho các cháu thiếu nhi. Tham dự chương trình có các đồng chí đại diện cho lãnh đạo Công an huyện Đầm Hà; lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể và nhân dân xã Quảng Lâm; các thầy cô giáo của các trường Mầm non, Tiểu học, THCS và gần 300 cháu học sinh, thiếu niên nhi đồng trên địa bàn xã Quảng Lâm. Với các tiết mục văn nghệ, ảo thuật và màn rước đèn trung thu của các tổ chức, cá nhân đã mang đến sự vui mừng, thích thú đối với các cháu thiếu niên nhi đồng tại địa phương. Cũng trong chương trình, đại diện cho Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công ty cổ phần Vận tải và Chế biến than Đông Bắc đã trao tặng 15 xuất quà cho các em học sinh mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng thời phối hợp cùng các tổ chức, cá nhân trao quà đến các em thiếu niên nhi đồng trên địa bàn.

Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa, khẳng định sự quan tâm, động viên, sẻ chia củaCông ty cổ phần Vận tải và Chế biến than Đông Bắcnói chung và các tổ chức quần chúng (Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ) của Công ty nói riêng đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã miền núi thuộc huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh; góp phần động viên những hoàn cảnh khó khăn tích cực vươn lên trong cuộc sống và học tập.

Một số hình ảnh về các hoạt động của các tổ chức quần chúng Công ty cổ phần VT và CB than Đông Bắc:

Tác giả bài viết:Phòng Chính trị, Công ty cổ phần VT&CB than Đông Bắc                   


1 bầu chọn / trung bình: 5
Google+ Share Facebook Share

Các tin khác

© 2024, Công ty Cổ phần Vận tải và Chế biến than Đông Bắc. All rights reversed.